DEODOK – Tên khoa học là Codonopsis lanceolata hoặc lance asiabell, là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Đông Á ( Trung Quốc , Nhật Bản , Hàn Quốc )

Nó là một họ cây dây leo lâu năm khỏe mạnh, có thể cao tới 1,5m. Nó có hoa hình chuông có màu tím bên trong và nở từ tháng 8 đến tháng 9. Hạt chín từ tháng 9 đến tháng 10. Những bông hoa lưỡng tính và được thụ phấn bởi ong và ong bắp cày.

Hoa cây Deodok

Lá và rễ của cây có thể ăn sống hoặc nấu chín. Cây có nhiều công dụng y tế và được sử dụng để điều trị áp xe phổi, tắc nghẽn sữa và nhọt bị viêm.
Cây được trồng đại trà ở huyện Hoengseong , tỉnh Gangwon , Hàn Quốc, đây là sản phẩm chủ lực của nông nghiệp địa phương. Tuy nhiên, nhiều người Hàn Quốc trồng một lượng nhỏ trong các khu vườn cá nhân.

Củ cây Deodok

Tại Hàn Quốc rễ của deodeok ( 더덕 ), được sử dụng trong ẩm thực Hàn Quốc . Chúng được ăn cả tươi và nấu chín. Deodeok ướp nướng, được gọi là deodeok- gui , thường được phục vụ như một món ăn chay chính. Deodeok có thể được xào như jeon , ngâm như kim chi hoặc được sử dụng trong các món ăn hợp nhất như salad.

Liên hệ với chúng tôi